ประวัติโรงเรียน

โรงเรียนเซนต์ยอแซฟนาแก เลขที่ 585 หมู่ 4 ถนนมัธยมจันทร์ ต.นาแก อ.นาแก จังหวัดนครพนม
Web: www.sjnk.ac.th สังกัด สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เขตพื้นที่การศึก
ษาประถมศึกษานครพนม เขต 1 โรงเรียนเซนต์ยอแซฟนาแก เป็นโรงเรียนในเครืออัครสังฆมณฑลท่า
แร่-หนองแสง ซึ่งเป็นองค์กรทางศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ขึ้นกับสภาการศึกษาคาทอลิกแห่ง
ประเทศไทย สังกัดสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ เป็น
โรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษารับนักเรียนชายหญิง ระดับก่อนประถมศึกษา-ชั้นประถมศึกษาปี
ที่ 6 ตั้งแต่อายุ 2-15 ปี บริหารงานโดยคณะบาทหลวงและคณะภคินีรักกางเขนแห่งท่าแร่ โดยมีพระอัคร
สังฆราชหลุยส์ จำเนียร สันติสุขนิรันดร์ เป็นผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียนปัจจุบันบริหารโดยบาท
หลวงสุกิจ นารินรักษ์  ผู้จัดการโรงเรียน ซิสเตอร์ถนอมศรี  ราชปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียน

ฝ่ายทันตสาธารณสุข โรงพยาบาลนาแก ได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคในช่องปากแก่นักเรียนในโรงเรียนประถมศึกษา ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ เพื่อสำรวจสภาวะทันตสุขภาพเด็กนักเรียนในโรงเรียนประถมศึกษา พร้อมทั้งให้บริการเคลือบหลุมร่องฟันและให้บริการรักษาทางทันตกรรมตามความจำเป็น

17 ก.ค. 61 เวลา 10.00 น. นักเรียนโรงเรียนเซนต์ยอแซฟนาแก รับทุนการศึกษาวันปิยมหาราชและวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 จาก ผศ.(พิเศษ) เมธา  ชูจันทร์ นายอำเภอนาแก ณ  หอประชุมโรงเรียนอนุบาลนาแกผดุงราชกิจเจริญ

This_MonthThis_Month2553